Kinh nghiệm nuôi tôm thẻ chân trắng mật độ cao

Vào thời điểm đầu năm bà con nuôi tôm luôn gặp khó khăn bởi thời tiết bất lợi gây ra tôm chết hàng loạt. Còn vào lúc này khi tôm nuôi được mùa thì bà con lại phải đối diện với giá tôm bị rớt. Trước tình hình trên, ngành chức năng đã hướng dẫn người nông dẫn kinh nghiệm nuôi tôm thẻ chân trắng mật độ cao để ngành nuôi tôm được phát triển bền vững.

Quy trình chuẩn bị ao nuôi

Để chuẩn bị ao nuôi tôm thẻ chân trắng mật độ cao thì ao cần phải được đầm nén kỹ bờ trước khi lót bạt cần san phẳng đáy ao, có đáy nghiêng về cổng thoát nước và đấy ao cần phải phơi khô hoàn toàn. Ssu khi ao khô có thể dùng vải địa chống thấm hoặc bạt, các tấm được dán kín mép lại với nhau, trải lên toàn bộ nền đáy và bờ ao. Khi trải bạt cần phải vuốt bạt sát nền đấy sau đó lắp ống thoát khí được nối từ dưới nền đáy lên bờ để tránh hiện tượng bị tích hơi phía dưới.

Trong ao cần phải có hệ thống quạt nước để tăng hàm lượng ôxy hòa tan trong nước, tạo dòng chảy kích thích tôm bắt mồi, đồng nhất chất lượng nước tại mọi điểm trong ao, gom chất thải vào giữa ao, thuận tiện cho việc xiphong đáy.

Chọn tôm giống

Chọn tôm giống cần chọn những nhà cung cấp có uy tín, tôm trước khi mua cần phải được kiểm tra qua máy xét nghiệm PCR để phòng tránh các bênh nguy hiệm như hội chứng chết sớm, bệnh đốm trắng,… Lưu ý khi thả tôm mua cần phải điều chỉnh độ mặn, pH giữa túi đựng tôm và ao nuôi để tránh tôm bị sốc nhiệt, mật độ thả nuôi 120 – 150 con/m2

Chọc thức ăn cho tôm

Chọn thức ăn được sản xuất bởi các hãng lớn, khi cho tôm ăn cần phải cho ăn đúng khẩu phần để phù hợp với từng giai đoạn phát triển của tôm, bà con luôn phải  kiểm soát lượng thức ăn để điều chỉnh tránh thừa hoặc thiếu. Đồng thời cần bổ sung thêm chế phẩm sinh học vào ao nuôi và thức ăn cho tôm nhằm cân bằng hệ sinh vật giúp trao đổi giải phóng các khí độc, ổn định môi trường trong ao nuôi và kích thích tiêu hóa giúp tôm lớn nhanh.

Xem thêm:

>> Tìm hiểu bệnh đen mang ở tôm thẻ chân trắng

>> Kỹ thuật nuôi tôm thẻ chân trắng công nghiệp

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s