Nuôi tôm thẻ chân trắng mật độ cao

Việc nuôi tôm thẻ chân trắng mật độ cao sẽ gặp rất nhiều rủi ro nếu bà con không nắm vững kỹ thuật cũng như chuẩn bị các điều kiện nuôi cần thiết. Bài viết sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến bà con quy trình kỹ thuật nuôi tôm thẻ mật độc cao thành công

mật độ nuôi tôm thẻ chân trắng phù hợp

Chuẩn bị, cải tạo ao nuôi

Bờ ao cần được đầm nén kỹ, làm phẳng đáy ao trước khi trải bạt, nến đấy ao thiết kế hơi nghiêng về cống thoát nước và phải được phơi đáy trước.

Trải bạt cần sát với đáy ao, tránh làm phồng bạt dễ gây rách bạt hoặc tạo ụ nổi đáy ao. lắp ống thoát khí dưới nền đáy tránh tích tụ khí phía dưới

Nếu bà con sử dụng bạt trải từ vụ trước thì cần vệ sinh, sát trùng bạt cẩn thận để tiêu diệt mầm bệnh. Dùng bơm cao áp tạo áp lực rửa sạch cáu bẩn, khi trải bạt cần phơi khoảng 1 tuần sau đó mới cấp nước vào.

Xem thêm: Ảnh hưởng của mật độ thả nuôi đến khả năng nhiễm bệnh đốm trắng

Áp dụng quy trình cấp nước, thả giống trong nuôi tôm thẻ chân trắng mật độ cao

Cấp nước vào ao từ hệ thống ao lắng qua túi lọc, nước đã được xử lý đúng kỹ thuật ở trong ao lắng trước.

Tính toán hệ thống giàn quạt nước sao cho công suất phù hợp với diện tích ao cũng như mật độ thả nuôi. Giàn quạt giúp tăng lượng oxy hòa tan vào trong nước, tạo dòng chảy trong ao kích thích tôm hoạt động săn mồi cũng như thu gom chất thải trong ao về giữa ao.

Việc nuôi tôm thẻ mật độ cao rất dễ bị rủi ro do dịch bệnh nên bà con cần phải chọn con giống thật tốt. Ưu tiên lựa chọn tôm giống tại những cơ sở uy tín, có giấy kiểm định chất lương cũng như áp dụng các biện pháp xét nghiệm bệnh trên tôm giống.

Kỹ thuật quản lý môi trường ao nuôi

Điều chỉnh lượng thức ăn sao cho phù hợp với từng giai đoạn phát triển của tôm, chú ý giảm dần lượng thức ăn vào chu kỳ tôm thẻ lột xác đồng thời bổ sung thêm khoáng chất và vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng.

Kiểm tra các điều kiện môi trường ao nuôi như độ mặn, pH, độ kiềm để có thể điều chỉnh phù hợp.

Trên đây là một vài tiêu chí trong kỹ thuật nuôi tôm thẻ chân trắng mật độ cao đã được áp dụng thành công tại các tình miền tây. Rất mong quý bà con sẽ chủ động áp dụng hướng tới vụ mùa thành công.

Giải pháp phòng bệnh chủ động cho tôm nuôi

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s